Vegan Banana Cake. Bánh chuối thuần chay

My parents have been craving something sweet so I decided to bake the cake for them, Fortunately, we got frozen bananas in our fridge and yeah, you know what I am going to make…………. Banana cake haha
This banana cake is soft like me and delicious like chickpea food. Haha. It is also pleasantly sweet and 1000% vegan ?

Ingredients:
5 frozen bananas

2 dates

2 cup of wholegrain flour

1 small bowl of coconut milk

1 tbsp pumpkin spice powder

2 tsp cinnamon powder

1 tsp baking soda

1 tsp baking powder

1 tbsp coconut oil

Instruction: Mix of 3 tbsp coconut mylk+ 1 tbsp apple cider vinegar 
Prepare for the dry mixture. Add the flours, powders, spices, baking soda and mix well. I cut the frozen banana into small pieces then put them with coconut milk, dates into the blender. Blend well and then mix them with the above dry mixture and coconut oil. Don’t forget to add the mix of coconut milk and apple cider vinegar ? Now, the easy part is coming…pour them all in the prepared loaf tin. For decoration, I sliced bananas in half lengthwise and pumpkin seeds. 
I baked this banana cake in an air fryer for 30 minutes under 180 Celcius degrees. Enjoy and see you in the next video xo


Mấy bữa nay trời Đà Nẵng trở mưa, cũng mát hơn hẳn. Hè chưa kịp enjoy nhiều thì giờ đã mùa thu cận kề. Vậy mới thấy thời gian trôi qua quá nhanh.Ba má nói là không ra tiệm mua bánh được, giờ lại thèm ngọt nên mình quyết định làm món bánh chuối. Cũng may là trước đợt giãn cách xã hội nhà mình có mấy nảy chuối xong rồi bỏ hết vào ngăn đông. Nhờ bỏ vào đông lạnh mới có nguyên liệu chính để làm bánh chuối nè. Nếu bạn để ý thì hầu hết các công thức của mình đều không có đường trắng. Không biết sao mà hình như mình bị dị ứng với đường trắng thì phải. Nhớ hồi nhỏ đi học trước trường hay có bán xôi. Mấy cô bán xôi hay bỏ một mớ đường trên xôi. Không hiểu sao nhìn vào đó mà mình lại thấy đau đầu lắm. Chỉ nhìn thôi là thấy nổi da gà và đau đầu ha ha. À mà đường fructose trong trái cây thì không sao nha! 
Về bánh chuối mình làm đợt này thì mình thấy ngọt hơn, vì mình bỏ nhiều chuối thay cho đường. Bánh mềm, ẩm ẩm, ngon, ngọt tự nhiên và hoàn toàn thuần chay nha. Dưới đây là công thức của mình nè:

Nguyên liệu:
5 trái chuối đông lạnh

2 miếng chà là khô

2 cup bột mỳ nguyên cám ( hú hồn là mình còn mua được bột)

1 chén nhỏ sữa dừa1 tbsp của pumkin spice

2 tsp bột quế

1 tsp baking soda

1 tsp baking powder

1 tbsp dầu dừa 

Mix của ( 3 tbsp sữa dừa + 1 tbsp dấm táo)
Cách làm: Chuần bị cái âu để đựng bột nè. Trong âu bột thì mình có bột nguyên cám, baking powder, baking soda, bột quế, bột pumkin spice. Trộn đều với nhau.Mình cắt chuối đông lạnh thành khúc nhỏ cho dễ xay. Mình xay chung với chén nhỏ sữa dừa cho nhuyễn rồi thêm chà là vào. Sau đó mình đổ phần ướt này cùng với phần bột ở trên, đổ cùng với mix của sữa dừa và dấm táo nha. Rồi mình thêm 1 tbsp dầu dừa và trộn đều xong rồi đổ vào khuôn nướng thôi nè! Mình nướng bằng nồi chiên không dầu trong tầm 30 phút 180 độ C nhaPhần topping ở trên mình cắt lát chuối dài mỏng đè lên trên, rắc vài loại hạt bí. Bạn thích hạt gì thì cho hạt đố vào thôi. Thế là xong, đơn giản, nhanh gọn lẹ cho một món bánh chuối bất bại nha!
Chúc bạn ăn chay ngon miệng và cảm ơn bạn đã ăn chay cùng mình nè!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+Feel like talking?

+Feel like writing?